(+84) 463.28.7979

IDC: iPhone và Android sẽ vượt BlackBerry ở mảng khách hàng doanh nghiệp


IDC vừa dự đoán doanh số bán hàng ở mảng khách hàng doanh nghiệp của iPhone và Android smartphone sẽ lần đầu tiên vượt qua BlackBerry vào cuối năm nay. Theo đó, lượng thiết bị Android, iPhone, BlackBerry do nhân viên tự mua lần lượt là 87,7 triệu, 37,1 triệu và 5,2 triệu máy. Trong khi đó số lượng điện thoại Android, iPhone, BlackBerry do doanh nghiệp trang bị cho các nhân viên của mình sử dụng sẽ lần lượt đạt 15,1 triệu, 31,1 triệu và 14,8 triệu máy. Ngoài ra, IDC còn dự đoán đến năm 2016 iPhone vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chủ doanh nghiệp với khỏang 68,9 triệu máy được bán ra.

android-ios-blackberry

Theo phân tích, Apple đạt được thành công trên là nhờ hệ điều hành iOS có cơ chế độ bảo mật cao đi kèm với giao diện người dùng thân thiện, tuy nhiên hiện nó vẫn đang bị phàn nàn bởi chính sách ứng dụng nghiêm ngặt của mình.

Về phần Android, IDC cho biết Google cần phải xây dựng một cơ chế bảo mật tốt hơn cho nền tảng hệ điều hành của mình thì mới có cơ hội cạnh tranh với iPhone ở mảng khách hàng doanh nghiệp trong tương lai.

Năm ngoái, BlackBerry là smartphone được khách hàng doanh nghiệp ưa chuộng nhất với khoảng 22,4 triệu máy tiêu thụ. Mặc dù vẫn đang là tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu đối với thiết bị di động nhưng sự sa sút và kém hấp dẫn của hệ điều hành đã khiến BlackBerry không còn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng cũng như các nhà phát triển ứng dụng như trước. Rõ ràng RIM đang đối mặt với những thách thức rất lớn và hi vọng nền tảng BlackBery 10 sẽ giúp họ sớm lấy lại vị thế ở thị trường này.

Nguồn: IDC, AppleInsider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>