(+84) 463.28.7979

IdeaPad U1 Hybrid – MTXT “2 trong 1”


Trong khi giới công nghệ còn chưa tỏ tường về Apple “iSlate”, thì người tham quan CES 2010 sẽ có dịp chiêm ngưỡng trực tiếp một thiết bị đặc biệt đến từ Lenovo. Chỉ vừa công bố ngay trước kỳ triễn lãm, IdeaPad U1 là chiếc MTXT đầu tiên sử dụng màn hình rời có thể hoạt động độc lập trong vai trò máy tính bảng.

IdeaPad U1 Hybrid

Thật ra, màn hình LED 11.6″ của U1 là một thiết bị điện tử có mạch xử lý riêng với chíp Qualcomm ARM Snapdragon, 512MB ram (DDR) và ổ SSD 16GB, chạy giao diện Skylight trên nền tảng Linux và nặng hơn 700 gram. Khi lắp vào bàn phím, máy tính bảng này sẽ tự động tắt để chuyển sang vai trò hiển thị cho chiếc laptop dùng vi xử lý Core 2 Duo U4100, 4GB ram (DDR3), ổ SSD 128GB, chíp đồ họa Intel GMA. Trên laptop vẫn có các cổng chuẩn như USB, HDMI, khe cắm thẻ nhớ 4 trong 1. Ngoài ra, laptop U1 có thể kết nối Wifi, 3G và Bluetooth, tuy vẫn chưa rõ sẽ chia sẻ linh kiện với máy tính bảng, hay gắn riêng. Dù biết rằng laptop sẽ dùng chung pin lắp trên máy tính bảng, nhưng vẫn chưa rõ màn hình cảm ứng trên Lenovo Tablet có thể dùng với Windows 7 của laptop hay không.

Chỉ còn vài ngày nữa để người hâm mộ công nghệ được dùng thử sản phẩm độc đáo này tại CES năm nay. Nhưng người tiêu dùng phải chờ đến tháng 6 khi U1 được tung ra thị trường với giá thành dự kiến trên $1.000.

Hình ảnh thêm:

IdeaPad U1 HybridIdeaPad U1 HybridIdeaPad U1 Hybrid

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *