(+84) 463.28.7979

IE 8 dẫn đầu thị trường trình duyệt web thế giới


Thông tin trong tháng 1/2010 của Net Application cho hay, trong khi 1/5 số máy tính trên thế giới hiện vẫn sử dụng phiên bản Internet Explorer (IE) 6 để lướt Internet, thì phiên bản IE 8 dẫn đầu thị trường trình duyệt web với 25,56% thị phần.

IT8

Theo số liệu của Net Applicaton, phiên bản mới nhất trình duyệt web IE mà công ty sản xuất phần mềm máy tính Microsoft công bố gần đây với tên gọi IE 8 đã thu được thành công song phần mềm đối thủ Chrome của hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google đang tăng dần thị phần trình duyệt web toàn cầu.

Net Application cho biết thị phần toàn cầu của trình duyệt web Chrome đã tăng từ mức 1,62 % trong tháng 3/09 lên 5,22% trong tháng 1/2010. Trong cùng kỳ, thị phần của IE đã giảm từ mức 68,46% xuống 62,12%. Tỷ lệ người sử dụng trình duyệt web Safari thiết kế cho các máy tính Macintosh của Apple đã tăng từ 3,63% lên 4,53% trong giai đoạn trên.

Theo người phát ngôn Vince Vizzaccaro của Net Application, “những gì mà Microsoft đang thấy là khi người sử dụng cần nâng cấp trình duyệt web từ IE 6 thì họ không nhất thiết phải dùng tới IE 8″./.

Theo VietnamPlus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>