(+84) 463.28.7979

IE 9 hỗ trợ 93 ngôn ngữ khác nhau


Microsoft công bố Internet Explorer 9 (IE 9) đã hỗ trợ 93 ngôn ngữ khác nhau.

Theo đó hôm 25/5 vừa qua, gã khổng lồ phần mềm đã công bố thêm 53 ngôn ngữ được bổ sung vào IE 9. Sự kiện này giúp IE 9 trở thành trình duyệt hỗ trợ số ngôn ngữ nhiều nhất trên hệ điều hành Windows, theo sau là Firefox 4 với 86 ngôn ngữ. Các trình duyệt khác bị bỏ xa phía sau khi Chrome, Opera hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và con số này với Safari chỉ là 16. “Mục tiêu của chúng tôi là phát hành IE 9 dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau một cách nhanh nhất. Với bản cập nhật hiện tại, IE 9 hiện đã hỗ trợ 100 % các ngôn ngữ mà Windows Vista hỗ trợ, và 93/ 96 ngôn ngữ của Windows 7”- Vishwac Sena Kannan.

Số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ của các trình duyệt

Các phiên bản IE 9 sử dụng một trong 53 ngôn ngữ mới này sẽ được Microsoft bắt đầu cung cấp dần dần cho người dùng thông qua Windows Update bắt đầu từ tuần sau và dự kiến hoàn thành cuối tháng 6. Ngoài ra người dùng đã cài IE 9 trong máy trước đó cũng có thể tùy chọn download bản pack ngôn ngữ cho IE 9 thông qua Windows Update.

Trước đó vào tháng 4, Microsoft thông báo đã có 36 triệu lượt tải IE 9 kể từ bản beta hồi tháng 9 năm ngoái. Phiên bản IE 9 cho điện thoại di dộng cũng sẽ được phát hành cuối năm nay.

Theo Winrumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *