(+84) 463.28.7979

IE 9 phô diễn sức mạnh trong thử nghiệm HTML 5


Trình duyệt của Microsoft vượt qua 2 đối thủ lớn Chrome 6, Opera và chỉ đứng sau Firefox 4 một chút trong cuộc đua tốc độ.

Trang Engadget ghi lại cuộc thử nghiệm giữa 4 trình duyệt Internet Explorer 9 (IE 9), Firefox 4, Chrome 6 và Opera, sử dụng phần mềm đo gia tốc trên nền tảng HTML 5 bằng chuyển động của bầy cá.

Kết quả, hai “đại gia” Chrome 6 và Opera có vẻ nặng nề hơn khá nhiều so với đối thủ, trong đó trình duyệt của Google tỏ ra yếu đuối nhất khi tụt lại khá xa. Trái lại, IE 9 đạt tốc độ chuyển động tương đối cao và chỉ kém Firefox khoảng 5%.

IE_9_HTML_5

Để chứng tỏ sự vượt trội, IE 9 còn so tài riêng với Chrome 6. Kết quả, trình duyệt của Microsoft vẫn hoàn toàn chiếm ưu thế.

Hiện, HTML 5 được coi là chuẩn web tích hợp nhiều tính năng tiên tiến như codec âm thanh và video Webm thế hệ kế tiếp, Web Workers, App Cache, nhận diện vị trí địa lý thế giới thực (geolocation)… Nền tảng được phát triển từ năm 2004 này hứa hẹn sẽ thay thế Flash trong tương lai không xa.

Người dùng có thể tải về bản preview 3 của IE 9 tại đây. Yêu cầu máy tính phải cài đặt Windows Vista hoặc Windows 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>