(+84) 463.28.7979

iMac sẽ được nâng cấp màn hình retina vào tháng 10?


Theo Digitimes, trích nguồn tin từ từ các nhà cung cấp linh kiện cho Apple, chiếc máy tính tất cả trong một iMac sẽ nhận được đợt nâng cấp phần cứng lớn và ra mắt vào khoảng tháng 10 năm nay, hiện quá trình sản xuất được cho là đã bắt đầu từ đầu tháng 7 này. Điều rất thú vị là ngoài Macbook Pro, có khả năng rất cao iMac mới cũng sẽ được nâng cấp lên màn hình Retina.

iMac-Retina

“Các nhà cung cấp linh kiện thông báo rằng đã bắt đầu giao hàng linh kiện cho việc lắp ráp hàng loạt chiếc máy tính iMac mới hoàn toàn của Apple từ tháng 7 và buổi ra mắt sản phẩm sẽ diễn ra vào khoảng tháng 10 tới”. Digitimes nói – Nguồn tin cũng nói đến việc Apple dự kiến sẽ áp dụng công nghệ màn hình Retina rộng rãi lên tất cả các dòng sản phẩm của hãng, điều đó có nghĩa chiếc iMac mới có khả năng được nâng cấp màn hình lên chuẩn retina.

Nếu thông tin trên là đúng thì có thể thấy Apple đang có xu hướng áp dụng chuẩn màn hình Retina lên các sản phẩm của mình, bắt đầu từ các thiết bị chạy iOS và mới đây là Macbook Pro 15 inch. Có thể họ muốn dùng công nghệ màn hình để tạo ưu thế trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ khác. Tuy nhiên hiện nay các panel đạt chuẩn Retina vẫn còn rất đắt và khó sản xuất, hơn hẳn các máy tính chạy windows khác vốn thường dùng màn hình chuẩn Full HD đã đẩy giá thành các sản phẩm này của Apple lên khá cao.

Nguồn tin còn hé lộ rằng trong năm 2013 Apple sẽ làm mới lại hoàn toàn diện mạo của máy iMac và Mac Pro. Hiện iMac đang có 2 phiên bản với kích thước màn hình 21.5″ và 27″. Nếu được nâng lên retina thì 2 chiếc máy này phải có độ phân giải rất cao, có thể lên đến 3840 x 2160pxl (độ phân giải 4K) với bản 21.5 inch và 5120 x 2880pxl với bản 27 inch (cao gấp 1,8 lần 4K). Đây sẽ là một thách thức rất lớn đối với Apple và các đối tác, bởi các chip đồ họa hiện tại sẽ rất vất vả để gồng gánh được độ phân giải siêu cao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>