(+84) 463.28.7979

iMac và Mac Pro mới sẽ không sử dụng ổ đĩa quang?


Website Apple Insider cho biết họ đã tìm được các bằng chứng cho thấy các dòng máy tính iMac vàMac Pro trong tương lai của Apple sẽ không sử dụng các ổ đĩa quang truyền thống. Nhận định này bắt nguồn từ việc nhân viên của Apple Insider phát hiện ra trong file cấu hình Info.plist trên hệ điều hành Mac OS X Mountain Lion có các đoạn mã đề cập đến lựa chọn boot từ cổng USB 3.0 trên một loạt các mã thiết bị của Apple. Đáng chú ý nhất trong số này là hai kí hiệu MP60 và IM130, đây là hai mã tương ứng với dòng Desktop Mac Pro thế hệ 6 và iMac Gen 13 được đồn đoán ra mắt trong thời gian tới. The Apple Insider cho rằng việc lựa chọn boot từ USB 3.0 là dấu hiệu cho thấy Apple chuẩn bị thay thế các ổ quang truyền thống trên các sản phẩm trên bằng các bộ phận tương ứng có tốc độ truy nhập cao hơn qua cổng USB 3.0 hoặc tương thích với chuẩn giao tiếp Thunderbolt được phát triển khi hợp tác cùng Intel.

NewiMac.MacPro.080912.png

Nguồn tin nhận định, việc từ bỏ các ổ đĩa quang sẽ giúp các sản phẩm mới của Apple tiết kiệm được nhiều không gian cho các thành phần khác. Hơn nữa, bước cải tiến này sẽ giúp các kỹ sư của Apple có thể giảm không gian chiếm bởi vỏ case của Mac Pro và giảm độ dày trên iMac để nó có kích thước tương đương một chiếc TV.

Hiện Apple chưa có bình luận về các thông tin này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>