(+84) 463.28.7979

IMF đã trở thành nạn nhân tiếp theo của tin tặc


Theo hãng tin Bloomberg, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hứng chịu một cuộc tấn công mạng trước khi cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn bị bắt ngày 14/5 vì các cáo buộc tấn công tình dục.

Vụ tấn công xảy ra trước scandal tình dục của cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn (giữa). (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Phát ngôn viên David Hawley của IMF ngày 11/6 khẳng định: “Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đang điều tra một vụ việc. Tôi không có thẩm quyền để cung cấp chi tiết về quy mô của vụ tấn công mạng này. Tuy nhiên, IMF vẫn đang hoạt động bình thường.”

Hãng Bloomberg cho biết hệ thống máy tính của IMF bị tấn công bởi những tin tặc “được cho là liên quan đến một chính phủ nước ngoài, gây ra những tổn thất về thư điện tử và các văn kiện khác.” Tuy nhiên hãng này không nói rõ chính phủ nào bị tình nghi.

Các chuyên gia an ninh mạng nhận định rất khó để có thể tìm ra nguồn gốc của một vụ xâm nhập mạng tinh vi.

Thời báo New York cho biết, các chuyên gia máy tính mô tả cuộc tấn công vào IMF – tổ chức nắm giữ những thông tin nhạy cảm về nền kinh tế của các quốc gia, vài tháng qua rất tinh vi và có quy mô lớn. Tờ báo cho biết ban giám đốc của IMF đã được thông báo hôm 8/6 về vụ việc này.

Trong khi đó, một quan chức của Ngân hàng Thế giới (WB) – tổ chức kết nghĩa với IMF ở Washington, Mỹ, cho biết WB đã ngắt mạng máy tính kết nối với IMF để “đề phòng bất trắc,” mặc dù những thông tin được chia sẻ qua con đường này là “không nhạy cảm.”

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>