(+84) 463.28.7979

iMovie sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 4, iPad hãy chờ


iMovie là công cụ biên tập, chỉnh sửa video trên Mac OS và mới đây nó đã xuất hiện trên iPhone 4. Rất nhiều người dùng đã mong đợi công cụ này xuất hiện trên iPad hay iPhone 3GS nhưng thông tin từ Tidbits mới đây cho thấy iMovie sẽ chỉ có mặt trên iPhone 4 mà thôi.

iMovie_1

Đối với người dùng iPad, ít nhất là thời điểm hiện tại thì iMovie sẽ không xuất hiện trên iPad bởi công cụ này được thiết kế, tùy biến để hoạt động trên iOS 4, vì vậy người dùng iPad có thể sẽ phải đợi tới mùa thu khi iOS 4 sẵn sàng. Còn người dùng iPhone 3GS, dù iMovie được bán rộng rãi trên App Store với giá 5USD nhưng họ cũng sẽ không thể sử dụng nó, do iMovie đòi hỏi BXL A4 mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng iMovie để chỉnh sửa bất cứ đoạn video nào trên iPhone 4, không riêng gì video được quay từ iPhone 4, miễn là nó có định dạng thích hợp với iMovie (H.264). iMovie sẽ chính thức có mặt trên App Store từ ngày 24 tháng 6 tới, khi iPhone 4 được bán chính thức.

Theo TT/Apple Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>