(+84) 463.28.7979

INCA, mẫu camera Android thông minh và nhỏ gọn cho các sự kiện thể thao


Cuộc sống càng đầy đủ thì nhu cầu giải trí đặc biệt là trong lĩnh vực nghe nhìn của con người càng một tăng cao. Những sự kiện thể thao như thế vận hội Olympic đã được truyền tới hàng tỷ người xem trên thế giới. Ngoài chứng kiến những pha tranh tài nảy lửa, những cú nước rút gay cấn, hay nỗ lực hết mình của các vận động viên trên sân đấu, hẳn bạn sẽ cảm thấy thú vị và hấp dẫn hơn nếu các hình ảnh được gửi đi kèm với các thông tin về trạng thái của họ như tốc độ, gia tốc, nhịp tim… ở thời điểm mà họ chạm tới những giới hạn về thể chất. Bây giờ thì những điều đó sẽ không còn quá xa vời nhờ chiếc camera có tên INCA của các nhà khoa học tới từ Viện nghiên cứu Fraunhofer về mạch tích hợp (Đức). Đây là một máy quay HD thông minh và nhỏ gọn chạy trên nền tảng Android với khả năng đưa ra dữ liệu về thể trạng vận động viên cũng như các thông số môi trường.

INCA-Intelligent-Mini-Camera

Với kích thước 2x2x8 cm, INCA là một máy quay rất nhỏ nhưng sở hữu nhiều sức mạnh đáng kinh ngạc mà các thiết bị khác phải ganh tị. Được trang bị một CPU có xung nhịp tương đương với các máy tính thông thường, nhưng nhờ tối ưu hóa hiệu năng xử lý cũng như năng lượng tiêu thụ nên INCA có thể ghi hình với chất lượng HD cho phép nó đáp ứng các yêu cầu khắt nghe của các chương trình truyền hình và công nghiệp điện ảnh. Bên cạnh đó, nó được bị nhiều cảm biến để cung cấp các thông tin về tọa độ GPS, đo gia tốc, nhiệt độ, và áp suất khí quyển. INCA cũng được trang bị các cổng giao tiếp không dây như Bluetooth và WI-FI, nhờ đó nó có thể kết nối với các thiết bị ngoài như máy áp ngực nhằm đo nhịp tim của vận động viên.

Về phần mềm, hệ thống INCA hoạt động dựa trên nền tảng Android thông qua một trình ứng dụng điều khiển nên nó đáp ứng tốt nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhờ CPU mạnh mà nó có thể xử lý các thuật toán lập trình phức tạp, sửa lỗi và nén các video HD ở chế độ thời gian thực.

Trong các điều kiện khắc nghiệt, không thể không kể đến mức độ siêu bền của chiếc camera này. Nó có thể hoạt động tốt trong môi trường đầy cát bụi và dải nhiệt độ rộng. Do đó, ngoài ghi lại các sự kiện thể thao, INCA là một ứng viên lý tưởng để giúp tạo ra các tước phim về thế giới động vật, môi trường thiên nhiên, các chuyến thám hiểm kỳ thú tới những vùng đất khác nhau trên thế giới.

Hiện tại thông tin chi tiết về phần cứng cũng như các video trình diễn chưa được công bố, đồng thời khả năng thương mại hóa sản phẩm này cũng còn nằm trong vòng bí mật. Tất cả sẽ được tiết lộ khi nhóm nghiên cứu sẽ giới thiệu INCA tại triển lãm thương mại IBC ở Amsterdam (Hà Lan) và tháng 9 tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>