(+84) 463.28.7979

Instagram dính lỗi bảo mật nghiệm trọng với đăng ký bằng Facebook


Lỗi, điều này xảy ra hàng ngày, hàng giờ, với điều kiện là ai đó phát hiện ra (có thể là người dùng, có thể là tác giả, có thể là kẻ phá hoại – hacker), mới đây, một người dùng cho biết anh nhận thấy dịch vụ (ứng dụng) Instagram tồn tại một lỗi bảo mật khá nghiệm trọng bắt nguồn từ việc đăng ký, dẫn đến khả năng bị người khác kiểm soát tài khoản mà không hế hay biết.

Instagram-1

Báo cáo ghi nhận một bạn trai tên Michael Wagner, 27 tuổi, cư ngụ tại San Francisco – Mỹ vô tình kiểm soát tài khoản Instagram của người khác khi anh ấy đăng nhập dịch vụ bằng Facebook. Trở lại vấn đề này, anh ấy đã tạo 1 tài khoản Instagram từ khá lâu, và gần đây mới có nhu cầu sử dụng, tuy nhiên anh ấy lại quên tên hoặc () mật khẩu đăng nhập, lại chẳng nhớ đã đăng ký bằng email nào để reset lại mật mã.

Đang bối rồi thì nhìn thấy dòng Register With Facebook, anh bèn ấn vào, kỳ lạ thay tài khoản Instagram mở ra với vô vàn hình ảnh, bình luận, và hàng trăm người theo dõi (follow), và đây là tài khoản của một 1 nữ sinh trung học.

Trang tin Mashable cho biết nữ sinh này đã dùng email của Wagner khi đăng ký Instagram, có thể do nhầm lẫn gõ sai địa chỉ email, hoặc gõ đại vì Instagram không hề yêu cầu (chỉ khuyến khích) người dùng xác nhận email (verify the email) khi đăng ký, chính vì thế tài khoản của cô gái này có thông tin quan trọng khi đăng ký là email của anh Wagner, từ đó anh ấy có thể đăng nhập tự động vào Instagram từ Facebook mà cô kia không hề hay biết, kể cả khi anh này đổi mật khẩu.

Dĩ nhiên vấn đề nghiêm trọng này đã được Wagner thông báo đến Instagram và hãng đang nỗ lực để vá lỗi này, tuy nhiên chúng ta không phải lo lắng về vấn đề trên nếu cẩn thận khi đăng ký và thực hiện việc xác thực email của chính mình, phải không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *