(+84) 463.28.7979

Instagram v3.0: sửa đổi giao diện, bổ sung tính năng Photo Maps và tự động cuộn trang


Instagram, ứng dụng chụp ảnh và tạo hiệu ứng rất phổ biến trên các thiết bị di động, vào ngày 16/8 vừa qua đã chính thức ra mắt phiên bản 3.0. Điểm nổi bật nhất ở phiên bản mới này là chức năng geotagging (gắn thẻ địa lý) được tích hợp sâu vào phần mềm dưới tính năng mang tên Photo Maps. Với Photo Maps, người dùng có thể xem lại các hình ảnh đã được gắn thẻ địa lý của mình cũng như của người khác dưới dạng các hình ảnh xếp chồng trên các địa điểm đã gắn thẻ trước đó (hình trên). Nhờ đó, các kỷ niệm thú vị và ký ức từng chuyến đi sẽ hiện ra rõ ràng hơn. Rõ ràng, một câu chuyện bằng hình ảnh và thông tin kèm theo sẽ luôn gây hứng thú cho người xem hơn là những bức ảnh đơn thuần.

Bên cạnh đó, ở phiên bản 3.0, Instagram đã đại tu giao diện cho user profile (hồ sơ người dùng), thẻ Explore, và trang hashtag&location. Màn hình xuất hiện khi upload hình ảnh cũng đã được Instagram thay đổi với sự bổ sung khả năng gắn thẻ địa lý (geotag) và nút cho phép xuất hiện trên Photo Maps hay không (hình 3 ở dưới). Cải thiện tốc độ, báo cáo bình luận xấu (hình 4 ở dưới), hay thêm mới khả năng tự động cuộn trang (infinite scrolling – tự động hiện các hình ảnh kế tiếp khi cuộn đến cuối màn hình) cũng là những điểm nhấn trong phiên bản mới này giúp phần mềm mang lại trải nghiệm thú vị hơn, hoàn hảo hơn đến với người dùng.

Hiện tại phiên bản mới này đã có mặt cho cả iOS tại đây và Android tại đây. Các bạn quan tâm có thể tải về, cài đặt, và tận hưởng các tính năng mới.

Video giới thiệu tính năng Photo Maps trên Instagram 3.0:

Nguồn: InstagramEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>