(+84) 463.28.7979

Instagram yêu cầu tên của tất cả ứng dụng dùng hàm API của họ phải bỏ hai chữ "Insta" và "Gram"


Instagram ngày hôm nay đã gửi email đến tất cả các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hàm APIcủa họ, với nội dung chính là yêu cầu phải đổi lại tên của app và không được dùng hai chữ “Insta” và “Gram”. Lý giải về động thái này, trong email, đại diện của Instagram đã bày tỏ sự quan ngại về những ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu Instagram nếu như các app bên thứ 3 vẫn tiếp tục lấy một trong hai chữ “Insta” hay “Gram” làm tên gọi. Ngoài ra, Instagram cũng cho biết khách hàng sẽ không thể biết đâu là Instagram chính thống, đâu chỉ là một app thứ ba tận dụng hàm API của Instaram, điều này sẽ gây hại đến cái tên Instagram. Chính vì thế, Instagram khuyên những nhà phát triển nào nhận được email này hãy nhanh chóng lấy một cái tên khác, và tránh dùng “Insta” hay “Gram.

Instagram ngày hôm nay đã gửi email đến tất cả các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hàm APIcủa họ,

Instagram ngày hôm nay đã gửi email đến tất cả các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hàm APIcủa họ,

Được biết, Instagram đã gởi email này đến tất cả các ứng dụng có tên bao gồm một trong hai chữ “Insta” hoặc “Gram”: như Webstagram, Gramfeed, Instadrop, InstaWeather, Statigram, Luxogram và hàng loạt app nữa. Instagram mong đợi trong vòng 48 giờ sau khi email được gởi, những nhà phát triển của các app trên sẽ reply lại email của họ và đưa ra một biện pháp thích hợp. Nếu như các bên liên quan không chấp nhận điều khoản mới này từ Instagram, quyền truy cập hay liên kết với Instagram bên trong các app trên sẽ không còn hiệu lực và bị chặn.

Đây được xem như là một động thái rất cứng rắn của Instagram trong việc bảo vệ tên thương hiệu. Trên thực tế, tên Instagram đã được đăng ký bản quyền thương hiệu, tuy nhiên hai chữ “Insta” hay “Gram” thì hoàn toàn chưa. Do đó, một số developer đã tỏ ra rất khó hiểu và không mấy vui vẻ gì với quyết định này của Instagram, bởi trước đó, Instagram luôn khuyến khích các app bên thứ ba dùng chữ “Insta” hay “Gram” để thu hút nhiều người dùng và tăng độ phổ biến của Instagram. Thế nhưng, tình cảnh bây giờ đã thay đổi 180 độ, và vì sự quay lưng của Instagram, một số developer như dev của app Luxogram cho biết anh và các đồng nghiệp không thể làm theo tất cả yêu cầu của Instgram, và họ dự kiến sẽ ngừng phát triển app.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>