(+84) 463.28.7979

Intel: 30 ultrabook cảm ứng lên kệ tháng 6


Lứa ultrabook tiếp theo dùng chip “Ivy Bridge” mới nhất của Intel sẽ được bán ra từ tháng 6/2012, trong đó bao gồm 30 mẫu có màn hình cảm ứng.

Lenovo-IdeaPad-Yoga

Mẫu ultrabook chuyển đổi của Lenovo - IdeaPad Yoga. Ảnh: The Verge

Intel sẽ chính thức công bố chip Ivy Bridge tại hội chợ thương mại Computex (Đài Loan) vào tuần tới. Theo phát ngôn viên của Intel – Becky Emmett, một số ultrabook màn hình cảm ứng có thể chuyển đổi được, đồng nghĩa với việc màn hình có thể gập ra phía sau, biến laptop thành tablet.

Hồi đầu năm 2012, Lenovo đã giới thiệu mẫu ultrabook chuyển đổi – IdeaPad Yoga. Model này chạy bản Windows 8 preview và kích hoạt giao diện Metro khi gập thành máy tính bảng. Yoga có màn hình 13.3 inch, dày 1,6cm và nặng 1,4kg. Lenovo vẫn chưa định giá cho Yoga.

Dell cũng giới thiệu tablet và ultrabook màn hình cảm ứng khi Windows 8 ra mắt. TGĐ Michael Dell tuần trước cho biết sản phẩm màn hình cảm ứng sẽ có giá cao hơn một chút so với sản phẩm truyền thống.

Ultrabook nhận một số chỉ trích rằng giá quá cao, khoảng 800 USD (16,6 triệu đồng) trở lên. Emmett tiết lộ ultrabook với chip Core mới nhất của Intel có xu hướng giảm giá xuống còn 699 USD (14,5 triệu đồng) vào cuối năm 2012 nhưng không nói rõ các model giảm giá có trang bị màn hình cảm ứng hay không.

Khoảng 110 model ultrabook đang được phát triển, bao gồm cả các model có màn hình cảm ứng. Đó là bước tiến lớn so với con số 21 ultrabook được phát triển cùng chip Core đời cũ, tên mã Sandy Bridge. HP, Acer và Lenovo cũng đã giới thiệu ultrabook Ivy Bridge và Toshiba được kì vọng sẽ đi theo xu hướng này.

Theo Emmett, người dùng ultrabook sẽ chứng kiến lợi thế hoạt động đáng kể với chip Ivy Bridge. Các con chip tiêu thụ ít điện năng, tích hợp chip đồ họa cho hiệu suất giải trí và đồ họa cao gấp đôi so với Sandy Bridge. Thời gian phục hồi từ chế độ sleep chưa tới 7 giây và còn thêm các tính năng bảo mật mới, cho phép vô hiệu hóa thiết bị từ xa hoặc theo dấu trong trường hợp bị trộm.

Ultrabook dùng chip Intel có dung lượng pin tối thiểu 5 giờ và có cổng kết nối USB 3.0 hoặc Thunderbolt cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Model có màn hình dưới 14 inch không dày hơn 18mm.

Intel giới thiệu mô hình ultrabook cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, cung cấp dòng laptop nhẹ và mỏng mới với thời gian sử dụng kéo dài và khởi động nhanh. Ultrabook được tung ra với hi vọng mang lại chuyển biến tích cực cho thị trường PC sa sút và giúp Intel phòng ngự lại làn sóng tablet mới nổi.

Ngoài Ivy Bridge, Intel còn lên kế hoạch cho “mẻ” ultrabook thứ 3 năm 2013 với chip Core tên mã Haswell. Intel cho biết ultrabook tương lai còn mỏng hơn, pin dài hơn và có tính năng “thời thượng” như nhận diện giọng nói.

Theo PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>