(+84) 463.28.7979

Intel báo cáo tài chính quý I


Hãng sản xuất vi xử lý hàng đầu thế giới thu về 2.7 tỷ USD lợi nhuận ngay trong quý tài chính đầu tiên của năm.

intel-logo

Bản báo cáo kết quả kinh doanh mới công bố của Intel cho thấy hãng này đạt doanh thu 12.9 tỷ USD và lợi nhuận 2.7 tỷ USD rất ấn tượng trong quý I/2012. Kết quả kinh doanh này thấp hơn so với quý trước đó, khi Intel đạt 13.9 tỷ USD doanh thu và 3.9 tỷ lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu so với quý I/2011, thì kết quả kinh doanh của Intel đã đáp ứng kỳ vọng tăng trưởng. Tại thời điểm đó, Intel đạt 12.8 tỷ USD tổng thu nhập và đạt mức lãi 2.7 tỷ USD.

CEO Paul Otellini củng cố thêm lòng tin của các nhà đầu tư bằng những thông tin về sự ra đời của smartphone đầu tiên gắn chip Intel của hãng này trong thời gian tới.

Intel ước tính sẽ đạt 13.6 tỷ USD doanh thu cuối quý tiếp theo, trong khi các nhà phân tích dự báo con số này sẽ là 13.45 tỷ USD. Lãi gộp cũngđược dự kiến là 62% tới 63% trong quý 2/2012. Intel kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ tăng trưởng mạnh ở nửa cuối năm và đẩy mức lợi nhuận gộp cả năm lên tới 65%.

Có thể nói tình hình kinh doanh của Intel hứa hẹn vững chắc trong cả năm 2012. Thế hệ vi xử lý Ivy Bridge mới chuẩn bị được tung ra trong khi hàng loạt các thiết bị Window 8 có tích hợp chip Intel sẽ sớm có mặt trong thời gian tới.

Theo Engadget.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>