(+84) 463.28.7979

Intel công bố kết quả tài chính Quí II 2009


Vào ngày 14/7, hãng sản xuất chip vi xử lý hàng đầu Thế giới Intel đã công bố kết quả tài chính Quí II 2009, con số thống kê cho thấy họ đạt được kết quả khả quan hơn Quí I vừa rồi với doanh thu là 8 tỷ đô la, Intel cho biết đây sẽ là dự báo cho sự hồi phục trở lại của thị trường máy tính nói chung sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua.

intel-logo

Báo cáo tài chính của Intel cho biết: Tổng doanh thu đạt 8 tỷ $, tăng 12%; lợi nhuận biên đạt 55%, tăng 5.5% so với Quí I 2009 (có thể hiểu là Intel sẽ thu được một khoản thu nhập 55$ cho mỗi 100$ sản phẩm bán ra). Tuy nhiên Intel phải trả một khoản phạt khổng lồ lên tới 1.45 tỷ $ cho Ủy ban Châu Âu về việc chống độc quyền ở thị trường này. Ông Paul Otellini – CEO của Intel cho biết, kết quả kinh doanh Quí II 2009 so với Quí I cho thấy sự hồi phục tích cực nhất của thị trường máy tính nói chung và lợi nhuận của Intel nói riêng kể từ năm 1988 trở lại đây. “Chúng tôi vẫn đang tập trung vào các chiến lược như nghiên cứu công nghệ mới, cải tiến sản phẩm, cũng như kết hợp năng suất với việc kinh doanh hiệu quả, tất cả sẽ được phản ánh qua kết quả tài chính của Intel”.

Theo TT/Intel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>