(+84) 463.28.7979

Intel cũng gia nhập thị trường smartphone?


Có lẽ thông tin Intel gia nhập thị trường điện thoại thông minh sẽ khiến không ít người dùng hoan hỉ. Intel sẽ bắt tay cùng với hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc LG và các đối tác khác để khuấy động thị trường smartphone.

Ý tưởng smartphone của Intel
Tuy nhiên, một thách thức rõ ràng nhất chắc chắn Intel phải vượt qua là hãng phải cân nhắc lựa chọn thiết kế cho smartphone hay thiết bị Internet di động (MID) để tìm chỗ đứng trên thị trường.
Và, có vẻ như Intel đã “trăn trở” với quyết định gia nhập thị trường từ nhiều năm nay. Mẫu thiết kế rò rỉ trên mạng của Intel có màn hình rộng cao cấp. Nếu smartphone của hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới có thể duyệt web và các ứng dụng khác nhanh hơn các dòng điện thoại khác thì chắc hẳn sẽ lọt vào tầm ngắm của người dùng yêu công nghệ.
Smartphone concept có màn hình rộng
Doug Freedman, một nhà phân tích của công ty khảo sát thị trường Broadpoint AmTech, cho rằng Intel sẽ thành công trên thị trường này. Theo ông này, thương vụ hợp tác giữa Intel và công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing để sản xuất chip cùng thế hệ chip Moorestown sắp ra mắt của hãng đều hướng tới các dòng smartphone cao cấp. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Intel dễ dàng hơn trong việc tiến vào thị trường di động.
Theo Dantri/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *