(+84) 463.28.7979

Intel đưa Android OS vào danh sách tương thích chip Atom


Sau ARM, đến lượt Intel chính thức đưa hệ điều hành di động của Google là Android vào danh sách tương thích với các chip xử lý nền Atom. Điều này cho thấy rằng Intel dường như đã bắt đầu “nhòm ngó” thị trường chip xử lý cho các thiết bị di động đầy tiềm năng hiện nay. Tuy nhiên, mọi chi tiết vẫn chưa được phía Intel thông báo cụ thể.

Android_OS

Nếu để ý thì rất dễ nhận ra rằng từ trước đến nay, hầu hết các smartphone và các thiết bị điện tử chạy trên Android đều sử dụng các vi xử lý trên nền kiến trúc ARM. Một số chip di động nổi bật, minh chứng cho việc đó chính là: NVIDIAs Tegra và Qualcomms Snapdragon. Chính vì điều đó mà khi Intel tham gia vào thị trường chip xử lý cho di động chạy Android (và tất cả các hệ điều hành di động khác – dẫn theo lời phát biểu của bà Renee James, phó chú tịch thường trực kiêm giám đốc điều hành phần mềm và dịch vụ Intel), họ cũng sẽ kéo theo nhiều nhà sản xuất thiết bị, phần cứng khác. Và khi đó, thị trường sẽ càng thêm phong phú và sôi động.

Theo TT/PC World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>