(+84) 463.28.7979

Intel đang phát triển đế mở rộng kết nối Thunderbolt cho Ultrabook


Vào năm 2012, nền tảng máy tính siêu di động Ultrabook thế hệ thứ 2 sẽ được đón những nâng cấp đáng kể về cấu hình cũng như trang bị tiện ích đi kèm từ Intel và các đối tác. Theo đó, song song với việc phát triển CPU mới cho Ultrabook, Intel đang nghiên cứu thử nghiệm một chiếc đế mở rộng cổng kết nối cho các sản phẩm máy tính này, bao gồm cổng mini DisplayPort, HDMI và Thunderbolt.

Ultrabook Thunderbolt

Sự thiếu thốn cổng kết nối trên Ultrabook sẽ được cải thiện bằng đế mở rộng vào năm sau

Như chúng ta đã biết, Ultrabook có thiết kế nhỏ gọn và siêu mỏng, do đó việc mang trên mình nhiều cổng kết nối USB, HDMI, eSATA… là điều không thể, vì vậy, giải pháp sử dụng một chiếc đế mở rộng có vẻ khả thi nhất. Nguồn tin từ VR Zone cho biết hiện Intel đang thử nghiệm bản thiết kế mẫu của chiếc đế này. Khi kết nối với máy, chiếc đế sẽ cung cấp thêm các cổng mở rộng như mini Display Port, USB, lỗ sạc pin và cả kết nối tốc độ cao Thunderbolt. Intel vẫn chưa cho biết lịch phát hành cụ thể của sản phẩm, nhưng hi vọng là người dùng Ultrabook sẽ sớm được sở hữu những thiết bị hỗ trợ này.

Ngoài ra, một nguồn tin đồn cũng cho biết rằng 2 nhà sản xuất Acer và Asus đang phát triển màn hình Full HD (1080p) cho các thế hệ Ultrabook 13″ thế hệ 2 phát hành vào năm sau của họ. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật khi có các thông tin chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>