(+84) 463.28.7979

Intel giới thiệu chip tiết kiệm năng lượng mới


Bộ xử lý nền tảng Core mới của Intel sẽ hướng tới các dòng laptop siêu di động có giá khoảng 1.500 USD – phân khúc nằm giữa netbook và các dòng notebook siêu mỏng cao cấp.

Bên cạnh dòng netbook mới, tại triển lãm thiết bị điện tử hàng tiêu dùng quốc tế CES 2009 vừa diễn ra trong tuần qua, Intel cũng đã cho ra mắt bộ xử lý mới. Đây là dòng xử lý hướng tới laptop mỏng, giá rẻ – một phân khúc hoàn toàn khác so với netbook.

Theo đó, bộ xử lý nền tảng Core mới của Intel sẽ hướng tới các dòng laptop siêu di động có giá khoảng 1.500 USD – phân khúc nằm giữa netbook và các dòng notebook siêu mỏng cao cấp. Trong khi đó, các dòng netbook trang bị bộ xử lý Atom của Intel thường có giá khoảng 500 USD.

Đối thủ mà Intel nhắm tới trên phân khúc này chính là bộ xử lý Athlon Neo của AMD. Athlon Neo hướng tới các dòng laptop siêu mỏng với kích thước màn hình từ 10 – 14 inch và có giá khoảng 700 đến 900 USD.

Được thiết kế dựa trên vi kiến trúc Core hiện tại của Intel, bộ xử lý mới sẽ chiếm ít diện tích và cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với dòng chip Core 2 Duo hiện tại.

Dòng chip tiết kiệm năng lượng Core ULV nổi bật nhất của Intel là Core 2 Duo SU9400 và SU9300 hiện đang được dùng trong các dòng laptop siêu di động, chẳng hạn như X300 của Lenovo và LifeBook P8020 của Fujitsu. MacBook Air của Apple cũng sử dụng chip Intel ULV.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *