(+84) 463.28.7979

Intel giới thiệu SoC Atom CE5300 mới, có thể ngang ngửa Sony PS3


Tại diễn đàn thế giới về IP & TV (IPTV World Forum) đang diễn ra từ 20-22/3 ở London, Intel đã giới thiệu thế hệ chip SoC thứ 4 của họ, với tên gọi Atom CE5300. Đây là chip xử lý tất cả trong một được Intel nhắm tới các sản phẩm như set top box và tivi thông minh.

9ffd0__intel_TV

Tên đầy đủ của sản phẩm là Atom CE5300 Media Processor – có tên mã là Berryville, được sản xuất theo công nghệ 32nm. Chip xử lý này gồm CPU 2 nhân có hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng và ảo hóa, engine hỗ trợ đồ họa 2D và 3D, chip tích hợp quản lý điện năng và hỗ trợ chuyển mã video H.264 bằng phần cứng. Keith Wehmeyer – tổng giám đốc mảng nền tảng SoC của Intel cho biết Atom CE5300 có hiệu năng cao gần gấp đôi các sản phẩm SoC đời trước của họ, và với một số phép thử nghiệm về chơi game, CE5300 cho hiệu năng “ngang ngửa” với máy chơi game chuyên dụng PlayStation 3 của Sony. Wehmeyer còn tiết lộ rằng Atom CE5300 sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới với khả năng nhận dạng điều khiển bằng cử chỉ (gesture control), chơi game chất lượng cao, hội thoại video 2 chiều và công nghệ “sync-and-go” – tương tự stream video, nhạc, được ứng dụng trên Set top box, tivi thông minh.

Nếu đang ở London và đến tham dự IPTV World Forum, bạn có thể ghé thăm khu vực của Intel ở gian hàng số 39

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>