(+84) 463.28.7979

Intel giới thiệu Atom Silvermont, hứa hẹn hiệu năng gấp 3 lần chip Atom hiện tại


Hôm qua 6/5, Intel đã chính thức giới thiệu thế hệ chip xử lý Atom mới nhất của mình, có tên mã làSilvermont. Theo Intel, chip Atom Silvermont là chip xử lý tất cả trong một thế hệ mới (SoC), được sản xuất theo qui trình 22nm với công nghệ chip bán dẫn 3 cổng (Tri Gate) tiên tiến của họ. Ông Dadi Perlmutter, phó chủ tịch sản phẩm của Intel cho biết Silvermont sẽ có năng lực xử lý gấp 3 lần so với các thế hệ Atom hiện tại, đồng thời vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng và quản lý nhiệt độ thích hợp.
Chip SoC Silvermont được thiết kế với vi kiến trúc hoàn toàn mới của Intel, có cấu trí sắp xếp nhân xử lý mới cho phép họ tạo ra được những chip xử lý Atom lên đến 8 nhân, đồng thời có bộ đệm và băng thông dữ liệu cao hơn. Intel dự kiến sẽ giới thiệu một nền tảng mới với các thiết bị di động có thời gian sử dụng pin siêu lâu khi chạy CPU Atom trong triển lãm Computex diễn ra ở Đài Loan ngày 4/6 tới đây.
silvermont

silvermont (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>