(+84) 463.28.7979

Intel giới thiệu chip LTE đầu tiên cho các tablet Android và Windows 8.1


Tại buổi họp báo mới diễn ra ở Computex 2013, Intel đã trình diễn con chip 4G LTE đầu tiên do hãng tự phát triển để hoạt động cùng với bộ xử lý nền tảng Bay Trail bốn nhân cho máy tính bảng. Intel gọi đây là giải pháp dữ liệu đa chế độ đa băng tần và sẽ hỗ trợ chuyển vùng LTE toàn cầu khi được tích hợp trong những tablet sử dụng CPU Atom bốn nhân ra mắt vào cuối năm nay. Không chỉ có vậy, chip 4G LTE XMM 7160 này còn là một trong những con chip nhỏ nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất hiện nay.

Intel_XMM_7160_4G_LTE

Về con chip Atom bốn nhân (Bay Trail T) được thiết kế trên nền công nghệ 22nm, Intel nói nó mang tới hiệu năng đồ họa cũng như hiệu năng xử lý cao gấp hai lần so với thế hệ hiện tại. Một nguyên mẫu tablet đã được Intel dùng để demo tại Computex 2013 với các tác vụ bao gồm chơi game đồ họa nặng và stream nội dung 4K qua LTE tích hợp. Cùng với đó là thời gian sử dụng pin 8 tiếng hoặc hơn, thời gian chờ tính theo tuần cũng như sẽ hỗ trợ các tablet chạy Android hay Windows 8.1. Dự kiến, những tablet đầu tiên chạy Atom với chip LTE của Intel sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Nguồn: Intel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>