(+84) 463.28.7979

Intel giới thiệu hai máy tính bảng Android chạy chip Atom cho giáo dục


Với xu hướng số hoá thiết bị giảng dạy tại một số trường học trên thế giới, sách giáo khoa truyền thống đang dần thay thế bằng những chiếc máy tính bảng điện tử như Classbook mà chúng tôi đã từng giới thiệu. Vừa qua, Intel đã giới thiệu hai mẫu máy tính bảng phục vụ cho mục đích giáo dục mang tên gọi Intel Educational Tablet. Với hai kích thước màn hình 7” và 10,1” hoạt động trên nền tảng bộ xử lý Atom chạy Android, các thiết bị này sẽ góp phần vào việc số hoá sách vở, tích hợp các nội dung tương tác để cải thiện công việc giảng dạy trong giáo dục.

Intel_Educational_tablet_

Intel Educational Tablet có cấu hình cơ bản bao gồm bộ xử lý Atom Z2420 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 1GB, màn hình 7” có độ phân giải 1024 x 600 pixel. Máy có bộ nhớ 8GB dành cho lưu trữ dữ liệu, tích hợp loa và micro, có cả máy chụp ảnh phía sau lẫn phía trước, pin sử dụng liên tục trong 8 tiếng. Máy tính bảng có tiêu chuẩn chống nước và chống sốc ở IP41, tức là máy có thể chịu được rơi rớt nhẹ dưới 1 mét và chống các tia nước bắt vào như việc sử dụng dưới mưa nhỏ.

Mẫu máy tính 10.1” cũng có cấu hình tương tự nhưng được trang bị màn hình có độ phân giải 1280 x 800 pixel, bộ nhớ trong 16GB và pin hoạt động chỉ khoảng 6,5 tiếng. Model này hỗ trợ viết cảm ứng stylus giúp học sinh có thể tương tác hoặc vẽ hình dễ dàng.

Do hướng đến lĩnh vực giáo dục, các dòng máy tính này hỗ trợ những thành phần bổ sung khá độc đáo như một đầu đo nhiệt độ gắn qua cổng kết nối, phụ kiện kính phóng đại gắn ở máy ảnh phía sau. Các phần mềm đi kèm sẽ hỗ trợ việc giảng dạy, bao gồm sách điện tử, công cụ ghi chứ, vẽ hình, phòng thí nghiệm ảo, phần mềm quản lý tương tác với giáo viên. Không thể thiếu đó là giải pháp bảo mật McAfee Mobile Security của Intel sẽ giúp ngăn chặn phần mềm độc hại, phát hiện ra máy tính bị đánh cắp cũng như tự huỷ dữ liệu từ xa…

Dù không có thông tin cụ thể về giá bán. Tuy nhiên rất dễ nhận thấy sản phẩm này sẽ là một trong những gói giải pháp tiếp cận thị trường doanh nghiệp, chính phủ tại một số quốc gia nhất định.

Nguồn: Intelphonearena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>