(+84) 463.28.7979

Intel hoàn chỉnh cấu hình cho NUC, dùng CPU Core i3 di động, bán ra tháng 10


Intel lần đầu trình diễn hệ thống máy tính chủ nhỏ gọn “Next Unit of Computing” (NUC) vài tháng trước. Đến hôm nay, hãng đã hoàn chỉnh phần cấu hình dành cho thiết bị này và chuẩn bị để giao hàng trong tháng sau. Bo mạch chủ kích thước 10 x 10 cm của NUC sẽ có CPU Intel Core i3Ivy Bridge (loại dành cho máy tính xách tay, tích hợp GPU Intel HD 4000) và chipset ở một mặt. Mặt còn lại là các kết nối và cổng giao tiếp như hai khe SO-DIMM dùng cho RAM, khe mini-PCI để kết nối card rời (thường thì mạch Wi-Fi, Bluetooth sẽ được gắn vào). NUC còn có một cổng mSATA để dùng cho ổ SSD, ba cổng USB và một cổng xuất HDMI.

Intel sẽ cung cấp hai phiên bản của bo mạch NUC: một sở hữu cổng Thunderbolt và một không được trang bị kết nối này nhưng bù lại có cổng Ethernet. Tất nhiên cả hai đều có tùy chọn card Wi-Fi. Intel cũng sẽ cung cấp một bộ nguồn gắn ngoài và một lớp vỏ cho NUC với kích thước chỉ lớn hơn 10 x 10 cm một chút. Vỏ này có tích hợp ngàm VESA nên có thể được gắn lên mặt sau của màn hình, TV hoặc bắt lên tường. Do được xây dựng dựa trên những thành phần của Intel nên NUC sẽ tương thích với Windows và Linux. Hiện chưa có giá chính thức cho sản phẩm, tuy nhiên Intel muốn nhắm đến con số dưới 400$ cho bo mạch, vỏ và cả bộ nguồn.

nuc_2-11406197.jpg
Mặt này sẽ là nơi có CPU và chipset

 

nuc_1-11406199.jpg
Mặt này chưa nhiều cổng kết nối khác nhau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>