(+84) 463.28.7979

Intel hoãn hỗ trợ USB 3.0 đến 2011


Một động thái hoàn toàn đi ngược lại với sự mong đợi của các hãng sản xuất thiết bị, máy tính đã được thông tin từ chính Intel. Theo đó, Intel sẽ hoãn việc hỗ trợ chuẩn USB 3.0 trên các nền tảng vi mạch của mình đến năm 2011 nhằm tiếp tục nâng cấp, tập trung phát triển cũng như duy trì hỗ trợ nền tảng Nehalem và công nghệ kết nối PCIexpress 2.0/ 5GHz. Cũng có thể là Intel đang tập trung cho kết nối mới Intel Light Peak.

Dẫn phát ngôn của một đại diện Intel cho biết, hiện họ chỉ dành sự quan tâm lớn từ nguồn nhân-vật lực của họ cho các công nghệ hiện hữu rồi sau đó khoảng 18 tháng mới tính đến USB 3.0. Nếu thật sự Intel quyết định như vậy, thì đó sẽ là một sự khó khăn lớn đối với các nhà sản xuất máy tính và trang thiết bị do hiện nay hầu hết tất cả các nền tảng phần cứng mà các nhà sản xuất chủ chốt sử dụng đều là của Intel. Muốn có sự phổ thông chuẩn USB 3.0 thì ít nhất họ cũng phải có được một sự hỗ trợ nào đó từ chính nhà cung cấp như Intel.

usb3G

Xin nhắc lại rằng: Intel chính là nhà tiên phong cùng với HP, NEC, NXP Semiconductors và Texas Instruments tạo ra giao tiếp USB 3.0. Chuẩn USB 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu lên tới 5Gb/giây và sẽ tương thích ngược với các khả năng cắm hay giao tiếp dễ dàng với các công nghệ USB trước đây. Ngoài ra, các đặc tả kỹ thuật USB 3.0 sẽ được tối ưu hoá cho điện năng thấp và nâng cao hiệu quả giao tiếp.

Nguồn: Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *