(+84) 463.28.7979

Intel hợp tác với công ty Ấn Độ sản xuất điện thoại thông minh


Intel là công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vi xử lý cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Tuy nhiên, thị trường thiết bị công nghệ đã có thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây với xu hướng sử dụng các thiết bị đi động nhỏ gọn ngày càng phổ biến. Mặc dù có vẻ chậm chân so với các công ty sản xuất vi xử lý nền tảng ARM, Intel đã và đang có những cố gắng nhất định để sản phẩm của hãng có thể tích hợp trên các thiết bị như máy tính bảng, và tất nhiên không thể bỏ qua phân khúc điện thoại di động.

intel-karbonnmobile

Trước đây Intel đã từng hợp tác với Lava để sản xuất Lava Xolo X900, một mẫu điện thoại thông minh sử dụng chip Intel Atom Z2460 1.6 Ghz chạy Android. Sau đó công ty công nghệ Mỹ cũng thiết lập một loạt các dự án chung với các hãng sản xuất điện thoại khác như Lenovo, Motorola, LG .. và các nhà mạng như Orange để giới thiệu các dòng điện thoại sử dụng nền tảng Medfield Atom.

Mới đây, Intel và Karbonn Mobile, một công ty viễn thông Ấn Độ, vừa thông báo một thỏa thuận hợp tác để cho ra đời các điện thoại thông minh sử dụng chip Atom tại quốc gia Nam Á vào cuối năm nay. Karborn được biết đến như là một công ty non trẻ nhưng đầy tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất điện thoại và máy tính bảng tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Hiện thông tin về dự án hợp tác, thiết bị được sản xuất, giá bán và thời điểm chính xác nó xuất hiện trên thị trường vẫn chưa được tiết lộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>