(+84) 463.28.7979

Intel hợp tác với Google để đem các phiên bản Android sắp tới lên nền tảng Medfield


Người phát ngôn Suzy Greenberg đến từ Intel đã xác nhận với trang tin PCWorld rằng hãng đang làm việc tích cực với Google để mang những phiên bản sắp tới của Android, bao gồm của Android 4.1, lên những smartphone và tablet chạy vi xử lí Atom. Công ty chưa cho biết khi nào thì việc này hoàn tất cũng như chưa đề cập đến thời điểm triển khai Jelly Bean lên các sản phẩm của mình. Hiện các điện thoại dùng CPU Intel Medfield như chiếc Orange Santa Clara, Lava XOLO X900, Lenovo K800 đang hoạt động trên Android 2.3 và sẽ sớm được nâng cấp lên Android 4.0. Tuy nhiên khi nào thì những máy này nhận bản cập nhật vẫn chưa được tiết lộ.

Orange Santa Clara

Orange Santa Clara, một trong những điện thoại đầu tiên chạy CPU Medfield.

Intel không phải là một cái tên được nhắc nhiều trên thị trường thiết bị cầm tay như điện thoại và máy tính bảng, vốn đang bị CPU nhân ARM thống trị. Với Medfield, hãng đặt rất nhiều kì vọng để giành lại thị phần màu mỡ này. Lợi thế của kiến trúc Medfield đó là nó sở hữu sức mạnh của nền tảng x86 nhưng vẫn có khả năng tiết kiệm điện cao. Lenovo, Motorola, Lava, ZTE và nhà mạng Orange của Pháp là những đối tác đầu tiên cam kết cho ra mắt thiết bị chạy Atom Medfield. Sắp tới, Vizio, một công ty máy tính, TV ở Mỹ, cũng cho biết sẽ giới thiệu một tablet 10″ chạy thế hệ CPU mới của Intel. Intel cũng có nhiều chính sách thu hút lập trình viên viết phần mềm Android cho CPU Atom, trong đó có một cuộc thi với tiền thưởng lên đến 29.000 USD cho việc thiết kế game.

Intel nói thêm rằng các CPU Clover Trail hiện đang được dùng trong nhiều mẫu netbook và nettop sẽ không chạy được Android. Thay vào đó, Clover Trail sẽ nhắm đến các thiết bị Windows 8, đặc biệt là máy tính bảng, để gia tăng sự hiện diện của Intel trên thị trường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>