(+84) 463.28.7979

Intel: Ivy Bridge 22nm quý 1 năm sau, đang thử nghiệm chip xử lý 14nm


Trong tuần qua, trang web Nordic Hardware đã có một buổi phỏng vấn với Giám đốc Intel Bắc Âu Pat Bliemer về những kế hoạch của hãng cho thị trường chip trong năm 2012. Theo lộ trình sản phẩm bị rò rỉ trước đây, thế hệ chip xử lý mới, có tên là Ivy Bridge, sẽ được Intel ra mắt vào khoảng tháng 3 – 4 năm sau. Pat đã xác nhận thông tin này, và trong khi người dùng đang mong chờ chứng kiến sức mạnh của con chip 22nm với kiến trúc bán dẫn Tri-gate (3D) thì đằng sau cánh cửa phòng lab, Intel đã bắt đầu thử nghiệm dòng chip với kích thước nhỏ hơn nữa, chỉ 14nm.

Intel-Ivy-Bridge

Pat cho biết việc thu nhỏ kích thước chip đặt ra rất nhiều thử thách cho Intel, và việc phát hành Ivy Bridge vào đầu năm sau sẽ giúp Intel đi trước các đối thủ khác một bước. “Tôi không nói rằng Intel đang gặp trở ngại, nhưng không thể phủ nhận rằng khi thu nhỏ kích thước của một sản phẩm gì đó lại thì độ khó khăn và phức tạp trong quá trình sản xuất cũng tăng lên. Vì thế, tuy phải đối mặt với một số giới hạn nhất định, nhưng Intel vẫn có thể vượt qua nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ giữa khâu nghiên cứu và phát triển với sản xuất. Những con người sẽ sản xuất ra con chip cũng chính là những người đã thiết kế lên nó”, Pat nói.

Không chỉ khẳng định thời điểm ra mắt của Ivy Bridge, Pat còn khiến chúng ta, hào hứng hơn nữa với thông tin về sản phẩm chip 14nm. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển, và bạn có thể tin tưởng khi tôi nói rằng hiện tại chúng tôi đã có một sản phẩm kế nhiệm Ivy Bridge trong tay…. Tôi không thể nói nhiều thêm, ngoài việc là trong môi trường phòng thí nghiệm, đội ngũ kỹ sư của Intel đang phát triển và sản xuất những sản phẩm chip 14nm”.

Hãy chuẩn bị tinh thần ngay từ bây giờ, và cả…túi tiền của bạn nữa, 2012 sẽ là một năm sôi động đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *