(+84) 463.28.7979

Intel lập bộ phận mới phục vụ smartphone và tablet


Intel cho biết vừa thành lập một bộ phận mới chuyên sản xuất chip xử lý cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, những thiết bị đã trở thành món đồ công nghệ không thể thiếu trong kỷ nguyên hậu máy tính cá nhân.

Intel-Tablet

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo phát ngôn viên Robert Manetta của Intel, đơn vị mới có tên Mobile and Communications Group này gồm bốn bộ phận được kết hợp và do các ông Hermann Eul và Mike Bell đứng đầu. Ông Mike Bell từng có kinh nghiệm làm việc về iPhone tại Apple và ở Palm.

Ông Manetta nói: “Chúng tôi đang cố gắng tăng tốc và nâng cao sự phát triển các thiết bị di động dựa trên Intel. Chúng tôi nghiêm túc về vấn đề này.”

Đơn vị mới là sự kết hợp những nguồn lực từ các bộ phận của Intel gồm Ultra Mobility, Netbook và Tablet, Mobile Wireless, và Mobile Communications.

Động thái trên diễn ra giữa lúc Intel, công ty bán dẫn lớn nhất thế giới đang vật lộn với thị trường PC ảm đạm và tìm cách mở rộng sự hiện diện tại thị trường di động, nơi các bộ xử lý dựa trên thiết kế của ARM đang thống thị./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>