(+84) 463.28.7979

Intel muốn tính năng sạc không dây xuất hiện trên PC từ đây đến năm 2016


Tại sự kiện Computex 2014, Intel cho biết rằng hãng muốn máy tính sẽ được trang bị tính năng sạc không dây từ đây đến năm 2016. Hồi năm ngoái Intel đã gia nhập vào liên minh sạc không dây Rezence (trước đây là A4WP), tổ chức chịu trách nhiệm phát triển công nghệ sạc cùng tên sử dụng hiện tượng cộng hưởng điện để truyền tải năng lượng. So với chuẩn Qi, Rezence cho phép đế sạc và thiết bị cần sạc nằm cách xa nhau hơn. Chuẩn này cũng hỗ trợ sạc ngay cả khi hai cuộn cảm không nằm đúng vị trí, miễn thiết bị nằm trong một phạm vi nhất định là được. Với Rezence, tầm nhìn của Intel về một văn phòng không cần dây điện để sạc máy tính là điều có thể diễn ra.

2505752_Intel_Rezence

Trong tuần này Rezence cũng cho biết rằng đặc tả kĩ thuật mới hỗ trợ truyền tải điện không dây với công suất lên đến 20W-50W, phù hợp để sạc tablet, laptop và nhiều loại thiết bị ngoại vi khác chứ không chỉ là điện thoại như trước. Các công ty như Fujitsu, Lenovo, Logitech, Panasonic, Dell, Foxconn cũng đang tích cực đóng góp để đưa giấc mơ của Intel – Rezence trở thành hiện thực.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>