(+84) 463.28.7979

Intel NUC sẽ có giá khoảng 400 USD, bắt đầu bán ra trong quý 3


Trang tin TechReport đã có cuộc gặp với đại diện của Intel tại Computex và được biết rằng thiết bị Intel Next Unit of Computing (NUC), một chiếc máy tính chỉ có kích thước 10 cm x 10 cm, sẽ bán ra trong quý ba năm nay với những phiên bản đầu tiên có giá khoảng 400 USD. Trước đây Intel đã từng trình diễn nó nhưng hãng chưa đưa ra giá bán và thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường. Bên trong chiếc máy sẽ bán ra là vi xử lí Core i3 Sandy Bridge, chipset HM65, ba cổng USB 2.0, hai cổng xuất HDMI, 4GB RAM, SSD mSATA 40GB và kết nối Wifi, Bluetooth. Trên bo mạch chủ cũng có hai khe SO-DIMM và Mini PCIe để có thể gắn thêm các phần cứng rời nếu cần.

nuc

Mặc dù được thiết kế để dùng cho các bản hiệu điện tử hoặc các kiốt bán hàng, Intel vẫn kì vọng NUC sẽ được bán ở công ty tích hợp phần cứng chuyên ngành và ở cả các cửa hàng trực tuyến. Người dùng có thể chọn mua toàn bộ hệ thống, bao gồm cả vỏ, hoặc chỉ mua bo mạch chủ. Có thể chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của nhiều vỏ đến từ các công ty khác nữa. Intel cho biết các phiên bản cao cấp hơn của NUC hỗ trợ vi xử lí Core i5, Core i7 thế hệ Sandy Bridge, chipset Series 7, USB 3.0, Thunderbolt và một bản thấp hơn dùng CPU Celeron có thể được bán ra trong quý 4.

Hiện tại, Intel đang hoàn thiện vỏ hộp cho NUC cũng như giải pháp tản nhiệt. Intel thừa nhận rằng hai vấn đề này không phải là thế mạnh của hãng, do đó Intel đang làm việc chặt chẽ với các công ty sản xuất vỏ để cải thiện việc này. Phiên bản NUC mà Intel mang đến Computex chạy CPU Core i5 Ivy Bridge với nhiệt độ là 79 độ C khi chạy benchmark Cinebench. Với kích thước nhỏ gọn như NUC, đây là một kết quản không tệ cho một vi xử lí có thể tăng xung nhịp ở chế độ Turbo Boost lên 2,7GHz.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *