(+84) 463.28.7979

Intel ra mắt CPU cho laptop siêu mỏng


Ngày 1/6, Intel chính thức tung ra thị trường dòng chip mới với những đặc tính “nhẹ hơn, tiết kiệm điện hơn” hướng đến việc phục vụ cho trào lưu laptop siêu mỏng.

Không chỉ chạy theo trào lưu siêu mỏng, Intel còn cho rằng việc tung ra dòng chip mới này sẽ giúp hãng củng cố ngôi vị dẫn đầu trong lĩnh vực điện toán di động.

Bộ vi xử lý này có tên Pentium SU2700, được ra đời trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại rằng các dòng chip giá rẻ (ví dụ như Atom), được thiết kế để phục vụ cho netbook – đang “liếm” dần thị phần của các dòng sản phẩm cao cấp, giá đắt hơn của hãng.

Hai nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới là Acer và Asustek đã tuyên bố sẽ tung ra thị trường những sản phẩm laptop sử dụng SU2700 trong thời gian sớm nhất. Microsoft cũng đã cam kết các phần mềm của họ sẽ hỗ trợ tối đa cho dòng chip mới này của Intel.

Intel hy vọng đến khoảng quý IV năm nay, khoảng 1/5 số laptop thế hệ mới tiêu thụ trên thị trường sẽ dùng sản phẩm chip này của họ và giúp chúng trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Theo Uday Marty – giám đốc tiếp thị sản phẩm sử dụng nền tảng di động của Intel cho biết, xu hướng laptop siêu mỏng, siêu nhẹ sẽ bùng nổ trong năm 2009 này tương tự như “cơn bão netbook” của mấy năm qua.

Asustek, hãng máy tính Đài Loan có thời dẫn đầu thị trường netbook cho biết hãng sẽ tung ra thị trường khoảng 5 mẫu máy sử dụng công nghệ này trong năm nay.

Các chuyên gia phân tích thị trường phần cứng cũng tỏ ra khá lạc quan với SU2700 của Intel và cho rằng việc cho ra đời dòng chip giá rẻ nhưng mạnh mẽ không thua các dòng chip truyền thống sẽ giúp cho laptop tiến gần đến kích thước của những chiếc netbook hiện nay.

Ngày 1/6, Intel cũng công bố cho ra đời 3 dòng CPU Core 2 Duo mới và một dòng chipset dành cho mobile (GS40 Express).

Theo Ictnews/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *