(+84) 463.28.7979

Intel sẽ điều tra về chip Core i7 giả mạo


Sau khi các thành viên của website HardOCP phát hiện một bộ xử lý Core i7 920 giả ở Mỹ, Intel đã xác nhận sẽ điều tra về việc này. Người phát ngôn Intel cho biết họ rất lo ngại về vấn đề hàng giả và sẽ cố gắng xác minh xem đã có bao nhiêu bộ xử lý giả được bán ra cũng như xuất xứ thật của chúng. Điều bất ngờ ở đây là bộ xử lý này được mua từ trang web bán hàng danh tiếng Newegg.

Các số liệu cho thấy đã có ít nhất 300 người mua lầm bộ xử lý giả. Vỏ hộp bộ xử lý giả gần như không khác gì với bộ xử lý thật, cũng là những dòng chữ, hình ảnh đó. Chỉ có một vài chữ sai chính tả như socket bị viết thành “sochet”, nếu không thể ý bạn sẽ không thể nhận biết được. Ngay cả lớp seal niêm phong cũng trông rất giống thật, khoảng cách giữa các dòng chữ trên vỏ cũng không khác gì hàng thật. Có thể nói trình độ làm giả đã lên tới mức “siêu hạng”.

Khi mở hộp ra, ta thấy sách hướng dẫn sử dụng là một tập giấy trắng còn quạt trông rất xấu. Hộp nhựa đựng CPU bị nổi bong bóng và rách. Newegg cho biết đó là hàng mẫu và họ cũng từ chối tiếp tục hợp tác với công ty cung cấp các bộ xử lý này.

chip_Core_i7_1

chip_Core_i7_2

chip_Core_i7_3

chip_Core_i7_4

chip_Core_i7_5

chip_Core_i7_6

chip_Core_i7_7

chip_Core_i7_8

chip_Core_i7_9

chip_Core_i7_10

chip_Core_i7_11

chip_Core_i7_12

Theo TT/ComputerWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *