(+84) 463.28.7979

Intel sẽ hoãn giao hàng đại trà vi xử lí Ivy Bridge đến sau tháng 6?


Mới đây, Intel đã thông báo cho các đối tác của mình về chuyện hãng dự kiến hoãn lại việc giao hàng đại trà những vi xử lí mới thuộc kiến trúc Ivy Bridge. Một nguồn tin cho biết mặc dù hãng sẽ vẫn thông báo về những sản phẩm mới và bán ra một số lượng nhỏ CPU vào đầu tháng Tư, việc bán hàng rộng rãi sẽ bị hoãn đến sau tháng Sáu. Lí do của động thái này được cho là do nền kinh tế toàn cầu yếu kém, dẫn đến sức mua giảm nên những công ty sản xuất laptop vẫn còn nhiều máy dùng CPU Sandy Bridge chưa tiêu thụ hết. Bản thân Intel cũng vẫn còn khá nhiều vi xử lí thế hệ hai tồn kho nên việc hoãn bán Ivy Bridge sẽ giúp giảm thiểu tác động tới tình hình kinh doanh của các hãng. Với việc Intel thay đổi kế hoạch bán ra vi xử lí Core i thế hệ thứ ba, những nhà sản xuất máy tính xách tay đã tiến hành tinh chỉnh lại dự án của họ có liên quan đến dòng CPU này. Trước đây, Intel cho biết Ivy Bridge sẽ đến tay người dùng trong quý 1 này.

Intel_Ivy_Bridge

Theo một nguồn tin khác từ những công ty sản xuất chip, việc Intel chậm ra mắt Ivy Bridge sẽ giúp những nhà làm chip như Renesas, ASMedia và Etron hưởng lợi từ chip điều khiển (controller) USB 3.0 thêm một quý nữa. Hiện tại, chipset của Sandy Bridge yêu cầu phải có bộ điều khiển riêng biệt cho USB 3.0 để có thể dùng được kết nối này. Trong khi đó, chipset của Ivy Bridge được cho là hỗ trợ chính thức USB 3.0. Nguồn tin cho biết theo dự đoán ban đầu, thị phần của những công ty sản xuất chip USB 3.0 trong 2012 sẽ giảm xuống còn 20%, nhưng với việc hoãn bán của Intel như trên thì thị phần được kì vọng sẽ tăng lên 50%.

DigiTimes cũng cho biết các công ty sản xuất laptop dự đoán rằng xu hướng thay thế PC (bằng máy tính bảng) sẽ bắt đầu vào tháng Chín năm nay, khi Microsoft ra mắt Windows 8, và ba quý đầu của năm 2012 sẽ là khoảng thời gian đen tối cho nền công nghệ máy tính xách tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>