(+84) 463.28.7979

Intel sẽ trình diễn thiết bị kết nối TV với Internet


Intel vừa cho biết sẽ công bố một số thiết bị mẫu nhằm biến chiếc TV trở thành một công cụ duyệt Web giống như máy tính. Đó là các mẫu thiết bị điện tử tiêu dùng có khả năng chạy các tiện ích nhỏ (ứng dụng mini), hiển thị thông tin lấy từ Internet trên màn hình TV.

Những tiện ích này cũng sẽ cho phép người xem có thể chat với bạn bè theo thời gian thực, hoặc mua hàng trực tiếp trên các kênh quảng cáo TV.
Những thiết bị đó bao gồm bộ đầu số TV sẽ được trưng bày tại Hội chợ điện tử tiêu dùng quốc tế, tổ chức từ ngày 8-11/1/2009 tại Las Vegas, Mỹ.

Tháng 8 vừa rồi, Intel và Yahoo tuyên bố cùng hợp tác phát triển kênh tiện ích “Widget Channel”, một dạng nền tảng phần cứng và phần mềm để kết nối TV với mạng Internet. Mặc dù không công bố sản phẩm mẫu nào nhưng hai công ty này cung cấp cho các nhà phát triển gói phần mềm để tạo lập ứng dụng TV thông qua việc sử dụng các ngôn ngữ Javascript, XML, HTML và Flash. Các ứng dụng này sẽ tương thích với chip Intel x86 cài đặt trên các đầu số TV.

Intel cũng dự định thông báo quan hệ làm ăn mới với các nhà cung cấp dịch vụ và nội dung cho kênh Widget Channel. Công ty này cũng sẽ giới thiệu những dịch vụ nhằm mang lại các trải nghiệm giải trí tiện dụng cho người xem TV.

Trước đây những nỗ lực mang Internet tới TV đã từng thất bại trên quy mô lớn, nhưng một số công ty băng rộng vẫn cố bổ sung khả năng giao tiếp cho các mạng IPTV của họ. Chẳng hạn như PCCW tại Hong Kong đang thử nghiệm những cách thức cho phép người dùng có thể upload và chia sẻ ảnh trên mạng IPTV. PCCW cũng thử nghiệm một số thiết bị cho phép người dùng có thể mua phim hoặc đặt bánh pizza theo yêu cầu từ màn hình TV.

Theo vnmedia/PCWorld/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *