(+84) 463.28.7979

Intel sẽ trình diễn kết nối tốc độ 20Gbps mỗi kênh ở Computex, sẽ có tên khác Thunderbolt?


Intel mới đây đã nói với Tinh tế rằng hãng sẽ trình diễn một chuẩn kết nối mới tại triển lãm Computex 2013 bắt đầu diễn ra từ ngày 3/6 tới đây. Chuẩn này có tốc độ 20Gbps cho mỗi kênh hình/dữ liệu (tổng cộng 40Gbps, gấp đôi so với Thunderbolt hiện tại) và được kiểm soát bởi bộ điều khiển Falcon Ridge. Thông tin trên giống với những gì Intel từng đề cập đến khi hãng tiết lộ về thế hệ kế tiếp của Thunderbolt. Tuy nhiên điều đáng chú ý đó là kết nối này có thể sẽ không còn được gọi là Thunderbolt nữa bởi Intel tiết lộ họ sẽ “giới thiệu tên cho công nghệ 20Gbps” trong khuôn khổ Computex. Nhưng cũng không loại trừ khả năng hãng gọi nó là “Thunderbolt II”, nếu trường hợp này xảy ra thì không có nhiều thay đổi mấy so với trước.

Thunderbolt-moi-20Gbps-Computex

Intel nói thêm rằng hãng cũng sẽ ra mắt một số bo mạch chủ có tích hợp Thunderbolt, đồng thời chính thức ra mắt dòng CPU Core i thế hệ 4 (Haswell) với nhiều cải tiến về hiệu năng xử lí và độ họa. Tinh tế sẽ có một tại Computex để gửi đến các bạn những thông tin mới nhất về kết nối 20Gbps nói riêng và các sản phẩm mới của Intel nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>