(+84) 463.28.7979

Intel thu hồi vi xử lý Sandy Bridge do lỗi chipset


Sau lần ra mắt rầm rộ tại CES 2011, Intel đã phải thu hồi các sản phẩm sử dụng vi xử lý SandyBridge do lỗi liên quan đến chipset.

Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, Intel, đã phải ngừng sản xuất và thu hồi toàn bộ các sản phẩm sử dụng chipset “Cougar Point”, trang bị trên các desktop và laptop sử dụng vi xử lý Sandy Bridge mới nhất của Intel.

Cougar Point là tên mã của chipset thế hệ thứ 6 của Intel.

Intel cho biết lý do thu hồi có khả năng liên quan đến cổng kết nối SATA bên trong chipset, có thể “làm cho thoái hóa nhanh chóng theo thời gian, có khả năng làm ảnh hưởng đến hiệu suất và chức năng kết nối của các thiết bị kết nối qua cổng SATA, như ổ cứng hay ổ đĩa DVD”.

Với lỗi gặp phải, ước đoán Intel sẽ phải mất khoản 700 triệu USD để thu hồi và thay thế các sản phẩm bị lỗi.

Intel đã gặp rắc rối đầu tiên với thế hệ vi xử lý mới
“Đây là kết quả của một quá trình thử nghiệm gắt gao trên chipset. Những cuộc kiểm tra thông thường đã không thể phát hiện ra các lỗi này”, phát ngôn viên Chuck Mulloy của Intel giải thích.“Sự cố sẽ không xảy ra tức thì, nhưng có thể xảy ra sau 2 đến 4 năm sử dụng”.

“Vận hạn” xảy ra có vẻ như không đúng thời điểm với Intel khi hãng đang phải đối mặt với những thách thức và phát triển nhanh chóng của các đổi thủ, đặc biệt là ARM (Anh) đang chiếm ưu thế vượt trội trên thị trường smartphone và máy tính bảng

Intel có kế hoạch hoàn tất việc khắc phục các lỗi trên Cougar Point vào cuối tháng 2.

Vào thời điểm hiện tại, Intel cam đoan với những khách hàng đang sử dụng máy tính trang bị vi xử lý Sandy Bridge “có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm của mình với sự tin cậy, và liên hệ với nơi mua sản phẩm để nhận được biện pháp giải quyết phù hợp”.

Phạm Thế Quang Huy
Theo PC Pro/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *