(+84) 463.28.7979

Intel và Micro bắt đầu sản xuất chip nhớ NAND 34-nm


Intel và Micro vừa chính thức bắt tay vào sản xuất đại trà chip nhớ flash NAND trên dây chuyền công nghệ 34-nm siêu nhỏ. Bộ nhớ này sẽ dành cho các loại thiết bị điện tử tiêu dùng, kể cả máy nghe nhạc và máy quay cá nhân.

IM Flash Technologies (công ty liên doanh giữa Intel và Micro) hy vọng 50% sản lượng chip tại nhà máy ở Lehi, Utal sẽ được sản xuất trên dâ chuyền công nghệ 34-nm vào cuối năm nay.

Các nhà sản xuất chip khác như TSMC và Intel cũng đang sản xuất đại trà chip sử dụng công nghệ 40-nm và 45-nm. Công nghệ càng nhỏ (đo bằng nm) thì số lượng transitor trên chip càng nhiều, khoảng cách giữa các transitor càng gần, và tốc độ của chip càng lớn.

Ngoài vấn đề hiệu suất, các công ty trên đang cố gắng làm cho chip trở nên nhỏ hơn và rẻ tiền hơn do người dùng luôn muốn chọn đồ điện tử phải ngày càng nhỏ hơn và rẻ hơn.

IM Flash cũng đang sản xuất loại chip NAND 32GB trên dây chuyền công nghệ 34nm, và hy vọng sẽ ứng dụng loại chip này cho ổ cứng trạng thái rắn (SSD), thẻ nhớ flash dành cho những sản phẩm như máy ảnh số, máy quay số và máy nghe nhạc cá nhân.

Chip 32GB của IM Flash là loại MLC (chip đa cấp độ), đồng nghĩa với việc chip có thể ghi nhiều lần hơn so với chip SLC (đơn cấp).

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ flash NAND lớn nhất thế giới, cũng đang nâng cấp dây chuyền lên 42nm, và dự kiến sẽ bắt đầu sử dụng dây chuyền 30 trong năm tới. Năm ngoái, Samsung đã trình diễn chip NAND 64GB MLC tại một hội chợ triển lãm.

Theo vnmedia/PCAd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *