(+84) 463.28.7979

Intel và Micron hợp tác sản xuất chip nhớ 25nm


Ngày 1/2/2010, Intel và Micron sẽ ra mắt chip nhớ sử dụng công nghệ mới của mình. Chip này dùng công nghệ NAND Flash 64 gigabit (8 gigabyte) MLC (multi-level cell), dự báo sẽ mang lại cho hai hãng doanh thu vượt qua các đối thủ. Hai hãng hiện đang đi đầu trong việc đóng gói chip bằng công nghệ 25nm.

Micron

Với công nghệ nano (1 nanomet bằng một phần triệu mét), kích thước của những bóng bán dẫn hiện nay chỉ bằng vài nguyên tử cộng lại, cho phép nhà sản xuất tăng tốc độ, giảm điện năng tiêu thụ của sản phẩm và giá thành sản phẩm. Đại diện của Intel cho biết chip mới sẽ nhắm đến thị phần smartphone, ổ SSD và các thiết bị cầm tay như iPod.

Theo công ty Objective Analysis, chip nhớ 25nm sẽ có mức giá khoảng 0,5$ mỗi gigabyte (GB), rẻ hơn nhiều so với giá 1,75$ mỗi GB của công nghệ 45nm hiện nay. Khi ra đến thị trường, giá của chip 45nm sẽ dao động quanh mức 2$ mỗi GB và sẽ là dòng sản phẩm chính của năm 2010. Trong một email của mình, Intel nói rằng: “Chúng tôi đang thử nghiệm và hi vọng sẽ đưa ra thị trường vào quý hai năm nay”. Chúng ta hãy hi vọng vào những sản phẩm ngày càng nhỏ và hoạt động hiệu quả hơn với giá tiền thấp hơn.

Theo ComputerWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *