(+84) 463.28.7979

Intel và Nokia tham vọng với dự án “máy tính bỏ túi”


Hai gã khổng lồ này đang hợp lực để xây dựng công nghệ mới dành cho smartphone và các thiết bị di động. Tham vọng thâm nhập thế giới di động của Intel hứa hẹn sẽ tạo nên một kỷ nguyên mới cho ngành điện toán di động.

calculator

Intel và Nokia sẽ sản xuất những thiết bị di di động tốc độ cao, kết nối Internet nhanh với bộ vi xử lý mạnh mẽ. Theo đó, các “máy tính bỏ túi” này sẽ cạnh tranh với smartphone và điện thoại.

Theo kế hoạch hợp tác của hai bên, Intel sẽ sản xuất chip cho các thiết bị cầm tay có các chức năng tương tự như máy tính, cụ thể là smartphone do Nokia sản xuất.

Intel sẽ được cấp giấy phép sử dụng công nghệ modem HSPA/3G để tích hợp trong các loại chip thế hệ mới của Intel.

“Smartphone và các thiết bị cầm tay vốn đã có sức mạnh điện toán bên trong nó, nhưng nếu được kết hợp với băng thông rộng di động, nó có thể làm thay đổi trải nghiệm của người dùng và tạo ra những ứng dụng hữu ích hơn bao giờ hết. Và một thiết bị vừa vặn trong lòng bàn tay cũng sẽ mang cả thế giới Internet đến với bạn”, Anand Chandrasekher, đại diện của bộ phận siêu di động của Intel, nói.

Intel và Nokia cho biết hợp đồng dài hạn giữa hai bên sẽ tập trung nghiên cứu nhiều dự án khác nhau, gồm cả việc đầu tư nâng cấp hệ điều hành cho các thiết bị di động. Kế hoạch của hai ông lớn nhằm tạo ra những thiết bị thật sự hấp dẫn trong con mắt người dùng, nhờ đó, Nokia sẽ bán được nhiều điện thoại sử dụng chip của Intel.

Theo Dantri/AP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *