(+84) 463.28.7979

Intel Wireless Display 2.0 sẽ hỗ trợ Full HD và Cendar Trail Atom


Công nghệ hiển thị không dây (Wireless Display, gọi tắt là WiDi) từng được Intel công bố tại triển lãm CES 2010, cho phép hiển thị nội dung số (như phim DVD, Blu-ray) từ các MTXT sang TV qua kết nối không dây mà không cần đến bộ phát sóng WiFi. Tuy nhiên hiện tại WiDi đời đầu tiên bị giới hạn ở độ phân giải HD 720p, mới đây Intel cho biết phiên bản WiDi 2.0 sẽ hỗ trợ Full HD 1080p.

Intel_Wireless_Display_2.0

Để sử dụng, Intel Wireless Display (WiDi) cần một MTXT sử dụng những bộ xử lý Intel Core mới ra mắt trong năm 2010, chip đồ họa tích hợp Intel HD Graphics và chuẩn kết nối Centrino đã kích hoạt công nghệ Intel MyWiFi, MTXT cũng cần cài đặt sẵn Intel Wireless Display. Cuối cùng là một bộ adapter hỗ trợ Intel Wireless Display (ví dụ NetGear Push2TV) để bắt sóng từ máy tính, để hiển thị chúng trên các tivi. Bộ adapter này được kết nối đến với tivi qua cổng HDMI hoặc cáp AV.

Không bị giới hạn như đời cũ, phiên bản WiDi 2.0 sẽ có khả năng tương thích rộng rãi hơn, như hỗ trợ Full HD 1080p, và hoạt động được trên cả các máy tính Netbook sử dụng nền tảng Atom Cendar Trail, thay vì chỉ Intel Core như trước đây.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *