(+84) 463.28.7979

Internet cần phải được thiết kế lại


Nhiều chuyên gia về an ninh mạng và bảo mật đã lên tiếng kêu gọi thay thế hoặc thiết kế lại giao thức truyền tải tập tin TCP/IP để môi trường Internet an toàn hơn.

internet-redesign

“Đã có những lỗi thuộc về nền tảng của mạng Internet và chúng ta cần phải có những sự sửa chữa cơ bản. Nếu không, sẽ giống việc chúng ta làm đường nhưng lại để kẻ thù sẽ sử dụng để chống lại chính chúng ta”, Marcus Sachs – Giám đốc an ninh mạng của hãng Verizon (Mỹ) bình luận.

Theo Sachs, giao thức TCP/IP đã ra đời từ hơn 40 năm nay và ngành công nghiệp điện toán cũng như Internet đã biến đổi rất nhiều nên nó không còn phù hợp nữa.

Có đồng quan điểm với ông Sachs, Rod Beckstrom – Giám đốc ICANN cũng cho rằng cần có một số sự điều chỉnh trong kiến trúc của giao thức TCP/IP để mạng Internet trở nên an toàn hơn.

“Sự đầu tư tốt nhất cho lĩnh vực bảo mật toàn cầu là đầu tư vào cải thiện các giao thức Internet, giúp cho hệ thống phân giải tên miền (DNS) an toàn hơn”, ông Rod Beckstrom nói.

Theo Ictnews/V3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>