(+84) 463.28.7979

Internet đang cứu nền kinh tế Mỹ


Trong khi nhiều ngành kinh tế truyền thống gặp khó khăn và phá sản hàng loạt, Internet đang trở thành một ngành kinh tế quan trọng đối với nước Mỹ.

internet-USA

Công trình nghiên cứu của giáo sư John Deighton – trường đại học quản trị kinh doanh (Đại học Havard) cho biết, riêng tại Mỹ, ngành kinh tế Internet đã tạo ra cho nước này 1,2 triệu việc làm với mức lương cao hơn trung bình của cả nước. Cùng với đó, Internet đã đóng góp khoảng 2,1% tổng GDP của nước Mỹ với doanh thu khoảng 300 tỷ USD mỗi năm.

Khoảng 10% doanh thu của ngành bán lẻ Mỹ đã được sinh ra từ môi trường Internet còn doanh thu của ngành quảng cáo trực tuyến cũng đã tăng gấp 4 lần so với mức của năm 2002 và mang về khoảng 20 tỷ USD.

Công trình nghiên cứu này còn cho biết, trên thực tế, Internet đã tạo ra khoảng 1,54 triệu việc làm trực tiếp và khoảng 3 triệu việc làm gián tiếp.

Trong đó, các công ty thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm thực thu hút nhiều việc làm nhất với khoảng từ 500.000 đến 1,2 triệu lao động. Các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đứng thứ 2 với khoảng 181.000 lao động và các doanh nghiệp nội dung thu hút khoảng 60.000 lao động và lĩnh vực SaaS (điện toán đám mây) có 31.500 lao động.

Theo Ictnews/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>