(+84) 463.28.7979

Internet Explorer 9 chính thức ra mắt


Microsoft đã giới thiệu phiên bản chính thức của trình duyệt Internet Explorer 9 (IE9) vào 9 giờ tối ngày 14/3 (giờ Mĩ) tại SXSW 2011.

Internet Explorer 9

Sự kiện này đã thu hút 250 trang web hàng đầu tham gia giới thiệu cùng với lãnh đạo các mạng xã hội, giới truyền thông và các đối tác kinh doanh của Microsoft.

Kể từ phiên bản Beta được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, đã có 40 triệu lượt tải về IE9 trước khi phiên bản chính thức ra mắt, chiếm hơn 2% thị phần trình duyệt trên Windows 7.

Được biết, IE9 mang đến hàng loạt các tính năng mới đầy hấp dẫn. Đáng chú ý bao gồm: khả năng khai thác sức mạnh phần cứng của máy tính để nâng cấp toàn diện hiệu suất duyệt web, là trình duyệt duy nhất hỗ trợ tăng tốc phần cứng HTML5 đáp ứng mọi nhu cầu đồ hoạ, văn bản, âm thanh và video. Trình duyệt cũng khai thác sức mạnh của các bộ xử lí đồ họa (GPU), tăng 90% hiệu năng của máy trong duyệt web, điều mà các trình duyệt trước đây chưa làm được.

Với HTML5, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng được nhanh chóng. Cả Adobe Flash Player và Microsoft Silverlight đều tận dụng lợi thế tăng tốc phần cứng để hoạt động mượt mà trên phiên bản này.

Ngoài ra, IE9 cũng mang đến những cải thiện đáng kể về vấn đề bảo mật và an ninh trực tuyến, giúp mua sắm trực tuyến an toàn hơn. Trong tháng 12/2010, Microsoft đã giới thiệu tính năng Tracking Protection giúp người dùng tránh các website chuyên theo dõi và thu thập thông tin cá nhân. Danh sách Tracking Protection trong IE9 chỉ rõ các website người dùng cần tránh để bảo vệ tính riêng tư của mình, danh sách này cũng được hỗ trợ từ các đối tác TRUSTe, Abine và Adblock Plus.

Phần mềm độc hại là nguy cơ hàng đầu hiện nay, nắm được điều đó Microsoft đã bổ sung cho IE9 bộ công cụ kép để người dùng có thể tránh việc tải nhầm các phần mềm này. Download Manager cùng với SmartScreen sử dụng tính năng theo dõi danh tiếng để loại bỏ những cảnh báo không cần thiết khi người dùng tải các tập tin an toàn và hiển thị cảnh báo nghiêm trọng với các tập tin có nguy cơ bảo mật cao.

Bên cạnh đó IE9 cũng có những thay đổi nổi bật về giao diện và tính năng so với các phiên bản trước.

Phim: 5 tính năng mới nổi bật của IE9 RC (1 đoạn phim)

Phiên bản chính thức của IE9 được cung cấp với 39 ngôn ngữ hỗ trợ khác nhau, yêu cầu từ phiên bản Windows Vista SP2 trở lên, bao gồm cả 32 bit lẫn 64 bit.

Theo Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *