(+84) 463.28.7979

Interpol và Google phát triển ứng dụng scan để phát hiện hàng giả


Thị trường càng mở rộng thì các hàng hóa giả ra đời ngày càng nhiều và đó là bài toán gây đau đầu với các cơ quan quản lý. Mới đây, tại một hội nghị của Google ở Los Angeles, cơ quan cảnh sát quốc tê Interpol đã phối hợp với Google giới thiệu một ứng dụng di động hữu hiệu để giải quyết vấn đề này thông qua việc quét mã số sản phẩm.

Google

Được biết, ban đầu Google phát triển ứng dụng này trên nền tảng Android, sau đó, Interpol đã phối hợp với hãng tìm kiếm hoàn thiện các phiên bản chạy trên iOS, Blackberry, Windows Mobile và Windows Phone. Trước hết ứng dụng này sẽ tập trung vào các mặt hàng được làm giả nhiều nhất là dược phẩm, thuốc lá, và đồ gia dụng. Để xem sản phẩm có phải là hàng chính hãng không, khách hàng chỉ cần quét mã số của nó thông qua camera trên smartphone, hệ thống sẽ tự động kiểm tra và thông báo kết quả qua dấu hiệu màu. Nếu nó hiển thị màu xanh thì đó là sản phẩm chính hãng, còn nếu nó là màu đỏ thì đó là hàng nhái và người tiêu dùng nên cân nhắc kĩ truớc khi mua.

Công ty dược phẩm PharmaSecure của Ấn Độ là nhà sản xuất đầu tiên hưởng ứng sáng kiến của Interpol. Các công ty British American Tobacco, Imperial Tobacco Group, Japan Tobacco International và Philip Morris International cũng đang làm việc với tổ chức cảnh sát toàn cầu và cung cấp các thông tin trong chuối sản xuất để thuận tiện trong việc kiểm tra sau này.

Hiện thông tin chi tiết về tên ứng dụng, địa chỉ tải về chưa được tiết lộ.

Nguồn: AFP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>