(+84) 463.28.7979

iOS 5 sẽ hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt?


Còn nhớ tại WWDC 2011 khi Craig Federighi trình diễn ứng dụng Photo Booth thì chúng ta đã biết tính năng nhận diện khuôn mặt được Apple tích hợp vào Mac OS Lion và bây giờ là iOS 5. Nguồn tin 9to5 Mac đã khám phá được một số hàm API có liên quan tới công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iOS 5, điều này đồng nghĩa các nhà phát triển sẽ có thể tích hợp công nghệ này vào các ứng dụng của họ trên nền tảng iOS.

Đây là kết quả sau thương vụ mua lại một công ty có trụ sở tại Thụy Điển mang tên Polar Rose của Apple vào năm ngoái. Polar Rose chủ yếu nghiên cứu và viết các thuật toán có liên quan tới khả năng nhận diện khuôn mặt. Nếu thực sự iOS 5 tích hợp những hàm API nhận diện khuôn mặt thì trong tương lai khi nó chính thức, chúng ta sẽ thấy nhiều ứng dụng sử dụng công nghệ này. Google mới đây cũng đã mua lại PittPatt – công ty phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhiều khả năng Ice Cream Sandwich cũng sẽ hỗ trợ công nghệ này. Dưới đây là đoạn video demo công nghệ của Polar Rose.

Nguồn: TT/9to5 Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>