(+84) 463.28.7979

iOS 6 sẽ khắc phục lỗi hack In-App Purchase


Apple đang rất quyết tâm trong việc sửa lỗi mua In-App Purchase (IAP) lậu do một hacker người Nga gây ra. Tiếp nối một loạt các hành động ngăn chặn việc hack IAP để mua đồ miễn phí, hôm qua hãng này còn hướng dẫn các lập trình viên của mình làm sao để tránh bị hack IAP và cung cấp cho họ một số hàm API riêng tư để đảm bảo quá trình mua IAP được thực hiện trong an toàn, mang lại nguồn thu cho các lập trình viên lẫn cho Apple, đồng thời cho biết sẽ khắc phục triệt để lỗi trên trong phiên bản chính thức của iOS 6 sẽ ra mắt vào mùa Thu năm nay.

Trong một tài liệu hướng dẫn mới của Apple dành cho các lập trình viên, hãng khuyến khích họ hãy sử dụng chính máy chủ của Apple để xác thực và mã hóa các hóa đơn mua IAP. Nếu họ sử dụng một server khác không phải của Apple để thực hiện mua bán thì sẽ rất dễ bị hacker tấn công. Từ nay cho đến khi bản iOS 6 chính thức được phát hành, Apple sẽ tạm thời cho phép các lập trình viên được quyền sử dụng một số hàm API riêng tư để hỗ trợ cho việc xác thực việc mua bán và đảm bảo cho việc giao dịch diễn ra trong an toàn.

Apple

Dưới đây là nguyên văn thông báo từ Apple:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>