(+84) 463.28.7979

iOS 7 hỗ trợ LTV thêm tính năng nhận diện nụ cười và nháy mắt vào app, sẽ tích hợp trong iPhone mới?


Trong iOS 7 Beta 2, Apple đã bổ sung thêm một số hàm lập trình cho phép nhà phát triển phần mềm phát hiện một số cử chỉ nhất định trên khuôn mặt, bao gồm nụ cười và nháy mắt. Đây là điểm cải tiến so với việc chỉ có thể nhận ra gương mặt của iOS 5/6 (để phục vụ cho việc autofocus tốt hơn cũng như chỉnh cân bằng trắng). Việc xuất hiện các hàm API này gợi ý Apple có thể sử dụng nó cho app camera mặc định nhằm bổ sung tính năng chỉ chụp khi mọi người cười hoặc sau khi họ nháy mắt. Hiện một số điện thoại Android có chế độ “best shot”, trong đó máy sẽ chụp một loạt nhiều tấm ảnh rồi tự nhận diện nụ cười, nháy mắt để chọn ra bức đẹp nhất. Rất có thể Apple cũng sẽ mang tính năng này lên các thiết bị di động mới của mình (iPhone 5S chẳng hạn) bởi hãng có thói quen giới thiệu chức năng camera mới trong lúc ra mắt iPhone. Ví dụ: hồi iPhone 3Gxuất hiện thì Apple bổ sung tính năng gắn thẻ địa lý, với iPhone 3GS là tính năng quay video, còniPhone 4S và iPhone 5 thì thêm có chế độ chụp panorama.

gallery_camera

Chưa dừng lại ở đó, lập trình viên giờ đây còn được cung cấp một số hàm API giúp đọc hầu hết các loại mã vạch phổ biến ở Mỹ và Châu Âu, tùy chọn autofocus mượt hơn để hình ảnh không bị nhòe quá nhiều trong quá trình máy lấy nét. Trong slide thuyết trình hồi WWDC, Apple còn tiết lộ khả năng quay video với tốc độ lên đến 60fps, nhờ đó mà các app có thể tạo ra những đoạn phim slow-motion đẹp hơn. Chức năng này giới hạn độ phân giải ở mức 720p và chỉ áp dụng cho iPhone 5, iPad mini cũng như iPod Touch thế hệ thứ 5.

nhan_dien_nu_cuoi_iOS

Ảnh chụp màn hình một đoạn mã cho thấy tính năng nhận diện nụ cười và nháy mắt

Nguồn: 9to5Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>