(+84) 463.28.7979

iOS 7 sẽ cho phép các thiết bị Bluetooth Smart truyền thông báo và đồng bộ dữ liệu dễ dàng hơn


Tại sự kiện WWDC 2013 đang diễn ra, Apple đã cho tiết lộ rằng hãng sẽ mở rộng việc hỗ trợBluetooth trên các thiết bị chạy iOS 7. Giám đốc marketing Suke Jawanda đền từ Hiệp hội Bluetooth đã viết trên blog chính thức của tổ chức này rằng Bluetooth Smart là một phần quan trọng của AirDrop, tính năng mới trên iOS 7 cho phép người dùng ở gần nhau chia sẻ hình ảnh cũng như tài liệu. Ông cũng tiết lộ thêm rằng với iOS 7, các thiết bị Bluetooth cũng sẽ được phép truy cập vào Apple Notification Center Services (ANCS), một dịch vụ hệ thống cho phép lập trình viên dễ dàng đẩy thông báo từ iPhone, iPad, iPod Touch sang các đồng hồ thông minh và những thiết bị đeo được. Người dùng thì không phải vào Settings để chỉnh hàng loạt các thiết lập trước khi có thể sử dụng được chiếc smartwatch của mình.

iOS_7_Bluetooth_Smart
Ngoài ra, các thiết bị Bluetooth Smart cũng sẽ được Apple thêm vào dịch vụ iOS Preservation and Restoration giúp chúng luôn được kết nối. Điều này có nghĩa là người dùng không cần nhấn một nút nào để tiến hành động bộ dữ liệu như trên chiếc Nike Fuelband mà máy sẽ tự thực hiện cho chúng ta. Ngay cả khi ứng dụng đã đóng thì việc đồng bộ vẫn có thể tiếp diễn như bình thường. Động thái này của Apple là rất hợp lí trong bối cảnh các máy móc y tế, thiết bị theo dõi sức khoẻ và các thiết bị đeo được đang ngày càng phát triển. Người dùng sẽ không phải ghi nhớ những thao tác rắc rối khi muốn đồng bộ dữ liệu với máy iOS. Và cũng có thể đây chính là hành động dọn đường cho việc ra mắt một chiếc “iWatch” thì sao?

Ngoài iOS 7, bản cập nhật “ra mắt trong vài tháng tới” của Android cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị Bluetooth Smart.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>